Subscribe Us

CĂN HỘ PICITY HIGH PARK TECCO HOME AN PHÚ VINHOME GRAND PARK HIGH INTELA QUẬN 8

Dự án căn hộ vừa túi tiền vẫn “sống khỏe” thời nCoV

Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 tới thị trường bất động sản, nhưng với những doanh nghiệp tập trung vào các sản phẩm nhà ở phục vụ nhu cầu ở thật thì tác động này dường như không quá lớn tới hoạt động kinh doanh của họ.
Dự án căn hộ vừa túi tiền vẫn “sống khỏe” thời nCoV
Anh Huy, một môi giới bất động sản chia sẻ, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên công việc của anh từ sau Tết đến nay gặp khá nhiều khó khăn. Đặc biệt, với những khách hàng trước đây mua nhà với mục đích đầu tư kiếm lời thì nay lượng giao dịch giảm rõ rệt.
Song thực tế đang cho thấy, lượng khách đầu tư ở phân khúc tầm trung và cao cấp đang có sự chuyển dịch sang các dự án thuộc phân khúc bình dân, những dự án đáp ứng nhu cầu ở thật.
Với những khách hàng mua nhà với mục đích để ở thì dịch bệnh hầu như không ảnh hưởng đến kế hoạch của họ. Thậm chí, giai đoạn gần đây nhóm khách hàng này có sự gia tăng đáng kể. Bởi họ kỳ vọng sự khó khăn của thị trường và diễn biến phức tạp của dịch bệnh sẽ khiến một số nhà đầu tư chấp nhận giảm giá để ra hàng trước áp lực lãi vay ngân hàng.
Ở góc độ doanh nghiệp, bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land, cho rằng sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến hoạt động kinh doanh của các chủ đầu tư bất động sản trong thời gian vừa qua là điều không thể phủ nhận.
Cụ thể, tại dự án Vạn Phúc City do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư, nếu như trước đây mỗi ngày đều có rất nhiều khách tới tham quan tìm hiểu về dự án thì nay số lượng khách không còn được như trước. Đây cũng là điều dễ hiểu vì tâm lý chung của mọi người trong thời kỳ dịch bệnh hạn chế đi lại, tụ tập chố đông người.
Tuy nhiên, bà Hương cho biết, do các dự án của doanh nghiệp đều tập trung vào nhu cầu ở thật nên tác động của việc sụt giảm này là không nhiều. Thống kê cho thấy lượng khách tại dự án Vạn Phúc City chiếm hơn 50% là người mua nhà có nhu cầu ở thật.
Cũng theo bà Hương, với mỗi doanh nghiệp bất động sản thì kế hoạch hoạt động đã được xây dựng và có tầm nhìn dài hạn chứ không phải là một sớm một chiều. Do đó, dịch bệnh tuy có ảnh hưởng trước mắt nhưng không thể ngay lập tức đảo lộn kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.
Giám đốc điều hành của một dự án căn hộ quy mô gần 2.500 căn tại quận 12, TP.HCM chia sẻ, ảnh hưởng của dịch bệnh khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tổ chức các sự kiện đông người để tiếp thị, quảng cáo dự án. Tuy nhiên, do các sản phẩm của dự án đều đáp ứng nhu cầu ở thật với mức giá từ 1,5 – 2 tỉ đồng/căn, loại căn hộ đang rất khan hiếm trên thị trường, nên vẫn nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng.
Chuyển động thị trường cho thấy, hiện nay thay vì tập trung vào các dự án thuộc phân khúc trung và cao cấp, các chủ đầu tư lớn đang có những điều chỉnh trong kế hoạch phát triển dự án của mình. Xu hướng ly tâm, phát triển các dự án vùng ven có mức giá vừa túi tiền và phục vụ nhu cầu ở thật đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.
Mới đây, Tập đoàn An Gia vừa ra mắt dự án Westgate tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Đây là tổ hợp căn hộ có quy mô 3,1 ha gồm bốn tòa tháp, cung cấp cho thị trường gần 2.000 căn hộ từ 2 - 3 phòng ngủ.
Hay chủ đầu tư Hưng Thịnh cũng đang rục rịch cho ra mắt thị trường dự án gần 2.000 căn hộ có giá bán từ 1,5-2 tỉ đồng/căn tại khu vực liền kề với làng Đại học Quốc gia TP.HCM.
Sau hai dự án Bcons Suối Tiên và Bcons Miền Đông, chủ đầu tư Bcons cũng đang chuẩn bị cho sự ra đời của hai dự án mới cũng thuộc Dĩ An, Bình Dương với tên gọi Bcons Green View và Bcons Garden.
Trong đó, dự án Bcons Green View có quy mô gồm 2 tòa tháp căn hộ cao 25 tầng và có 2 tầng hầm, với tổng số 916 căn (888 căn hộ và 28 căn shophouse). Dự án Bocns Garden được thiết kế gồm bốn tòa tháp cao 29 tầng, với tổng số 1.834 căn, trong đó có 58 căn shophouse.
Một nhà đầu tư bất động sản chia sẻ, với những sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở thật và số lượng khan hiếm trên thị trường thì nhà đầu tư vẫn “sống khỏe” cho dù có ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Một số nhà đầu tư trước đây sử dụng quá nhiều đòn bẩy tài chính, nay đang đối mặt với áp lực lãi suất có thể sẽ phải bán lại sản phẩm với giá rẻ hơn so với kỳ vọng. Còn đối với các nhà đầu tư có nguồn tài chính ổn định, không bị áp lực về lãi vay, họ sẽ tiếp tục giữ hàng chờ tăng giá vì nhu cầu của phân khúc này là rất lớn.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Liên Hệ Vincent Trần

icon zalo
Copyright © Kênh Thông Tin Bất Động Sản | Design by Vincent Trần