Subscribe Us

CĂN HỘ PICITY HIGH PARK TECCO HOME AN PHÚ VINHOME GRAND PARK HIGH INTELA QUẬN 8

Giá vàng sẽ thế nào trong tuần tới?

Giá vàng sẽ thế nào trong tuần tới?

Một số chuyên gia cho rằng hãy tạm quên đi đà giảm của những phiên vừa qua.

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tuần này, giá vàng đã tăng hơn 1%, xoá đi những khoản lỗ ban đầu, do tâm lý rủi ro đã ảnh hưởng đến giới đầu tư tại Mỹ. Vàng giao ngay giao dịch quanh mức 1.702,9 - 1.703,9 USD/ounce, tăng 1,06% tương đương 17,8 USD/ounce so với phiên liền trước. Vàng kỳ hạn tăng nhẹ 0,4% ở mức 1.700,90 USD/ounce.
Trong khi đó ở nhóm các kim loại quý khác, palladium giảm 3,91% xuống còn 1.820 USD/ounce, ghi nhận mức giảm hàng tuần trong tuần thứ 5 liên tiếp. Bạch kim giảm 1,17% xuống còn 759 USD/ounce và bạc tăng nhẹ 0,07% lên mức 14,94 USD.
"Chúng tôi thấy một số rủi ro trên thị trường chứng khoán Mỹ. Dường như ông Trump đang ám chỉ sự hồi sinh của cuộc chiến thương mại", ông Phil Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures nói. Nó có thể sẽ dẫn tới việc rất nhiều nhà đầu tư thanh lý các loại tài sản có thể bị ảnh hưởng bởi điều đó và trở lại với các tài sản trú ẩn an toàn, đặc biệt là vàng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 30/4 nói rằng thỏa thuận thương mại với Trung quốc giờ đây có tầm quan trọng thứ yếu so với vai trò của Trung Quốc trong đại dịch Covid-19. Ông cũng đe dọa sẽ áp các sắc thuế quan mới trên hàng hóa của Trung Quốc.
Chứng khoán Mỹ ngay lập tức giảm điểm trước những lời cảnh báo của ông Trump, bên cạnh việc Apple và Amazon trở thành những công ty mới nhất bày tỏ lo ngại về những thiệt hại kinh tế nặng nề trong tương lai. Nhưng một điều khá lạ là, dù được coi là một nơi lưu trữ giá trị an toàn trong thời kỳ hỗn loạn kinh tế hoặc chính trị, vàng vẫn giảm hơn 1% trong tuần này - tuần tồi tệ nhất kể từ giữa tháng 3 năm nay. Điều này được lý giải là do nhiều nền kinh tế giảm bớt các hạn chế và khi các nhà đầu tư bù lỗ ở các thị trường khác.
Nói về triển vọng giá vàng trong tuần tới, các chuyên gia và nhà đầu tư trên Wall Street và Main Street đều không bị ảnh hưởng bởi sự thoái lui của vàng trong tuần này, và phần lớn vẫn dự đoán giá vàng sẽ tăng tuần tới.
Cụ thể, có 9 trong số 15 chuyên gia thị trường tại Wall Street, tương đương 60%, cho biết họ tin rằng vàng sẽ tăng giá trong tuần tới, trong khi 5 người (33%) dự đoán giá sẽ thấp hơn và 1 người (7%) giữ ý kiến trung lập.
Tại Main Street, có 1.750 nhà đầu tư tham gia trả lời trong một cuộc thăm dò trực tuyến. Trong đó có 54% người được hỏi cho rằng giá vàng đi lên trong tuần tới; 29% cho biết họ dự báo giá sẽ đi xuống, và số còn lại (17%) nhận định thị trường đi ngang.
Richard Baker, biên tập viên của của Eureka Miner’s Report, cho biết một số sự kiện xảy ra vào cuối tháng 4 đóng vai trò quan trọng trong sự sụt giảm của vàng hôm 30/4 và nhận định kim loại màu vàng này sẽ trở lại mức 1.700 USD/ounce hoặc cao hơn vào tuần tới, với bạc là 15,14 USD/ounce.
Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, cũng nằm trong số những người dự đoán vàng sẽ tăng giá nói rằng: "Tôi nghĩ rằng sự sụt giảm của vàng hôm 30/4 vừa qua nên bị lãng quên vào tuần tới vì trọng tâm trong tuần tiếp theo này sẽ là sự trở lại của các biện pháp kích thích kinh tế toàn cầu".
Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading dự đoán giá vàng sẽ cao hơn trong tuần tới, và mức hỗ trợ khoảng 1.675 USD và 1.625 USD/ounce.
Cũng với nhận định tương tự, Adam Button, giám đốc điều hành của ForexLive cho biết, "Đợt giảm giá cuối tuần qua đã khiến vàng đóng cửa với mức hỗ trợ là 1.659 USD/ounce và đó sẽ là bàn đạp cho sự tăng giá trở lại lên trên 1.700 USD."
Trong khi đó, Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Adrian Day, cho biết ông dự đoán vàng giảm bớt một chút. "Vàng có thể trượt nhiều hơn nữa sau khi tăng mạnh từ vụ sụp đổ giữa tháng 3, khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa, mang theo một chút tâm lý lạc quan trên thị trường. Nhưng chúng tôi chắc chắn không bán vàng bởi với các yếu tố cơ bản rất tích cực và sẽ là một sai lầm khi cố gắng kiếm thêm chỉ 1 - 2 USD trong khi có nguy cơ bỏ lỡ đợt tăng giá tiếp theo".
Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, cũng dự đoán giá vàng đi xuống bởi có khả năng bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của đồng USD, với mức trung bình động 50 ngày quanh mức 1.654 USD/ounce, mặc dù vẫn dự đoán giá vàng tăng trong dài hạn.
Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, là người bỏ phiếu trung lập cho tuần tới thì nhận định: "Có những báo cáo về doanh số bán vàng của Venezuela và Ngân hàng Anh. Mặc dù điều này có thể gây áp lực lên thị trường, tôi vẫn tin rằng việc các bảng cân đối của ngân hàng trung ương trên toàn cầu được mở rộng cuối cùng sẽ rất tích cực đối với vàng."
Tham khảo: Kitco

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Liên Hệ Vincent Trần

icon zalo
Copyright © Kênh Thông Tin Bất Động Sản | Design by Vincent Trần