Subscribe Us

CĂN HỘ PICITY HIGH PARK TECCO HOME AN PHÚ VINHOME GRAND PARK HIGH INTELA QUẬN 8

Nhiều loại hình BĐS đang giảm giá mạnh, cơ hội thâu tóm tài sản giá hời của giới nhà giàu

Khách sạn 2-3 sao, căn hộ condotel, chung cư cho thuê...là những phân khúc BĐS đang được nhiều nhà đầu tư thứ cấp đẩy hàng giảm giá, bán gấp mạnh trong thời điểm hiện tại.

Thời điểm này, dịch Covid-19 tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt, hoạt động sản xuất, kinh doanh bắt đầu tái khởi động, trong đó có du lịch. Tuy vậy, ghi nhận trên một số trang mạng bất động sản, hàng loạt khách sạn 2-3 sao tại nhiều khu vực như Nha Trang, Đà Nẵng...đang được rao bán với giá cắt lỗ.
Trên trang web alonhadat.com.vn, batdongsan.com...chỉ cần nhập từ khóa bán nhà hàng, khách sạn và chọn địa chỉ Nha Trang, Khánh Hòa là có ngay hàng chục lời rao bán khách sạn. Khách sạn được rao bán có từ loại 10 tỷ đồng với cho đến những khách sạn lớn hạng 3 sao giá đến trên 350 tỷ đồng. Hầu hết các khách sạn được rao trong khoảng từ đầu tháng 3-2020 đến nay.
Chị Lan, chủ một khách sạn 2 sao tại TP. Đà Nẵng cũng đang rao bán khách sạn 3 sao có diện tích 200m2 với giá khoảng 35 tỷ đồng. Theo chị Lan, khách sạn của chị vừa đưa vào vận hành được gần 1 năm, trong khi hàng tháng vẫn đang phải bù lỗ thì dịch Covid-19 xuất hiện khách hủy phòng khiến phòng bỏ trống trong thời gian dài. Hiện tại, tiền vay lãi ngân hàng hàng tháng cao trong khi doanh thu èo uột nên chị Lan quyết định chuyển nhượng lại.
Mới đây, ca sỹ Ngọc Khuê đã bất ngờ rao bán khách sạn Delta Sa Pa Hotel với giá 110 tỷ đồng vì việc kinh doanh gặp khó khăn do dịch bệnh. Theo chia sẻ trên trang cá nhân của cô, khách sạn này có diện tích đất 350m2 với 58 phòng kinh doanh và 5 phòng phụ trợ. Toàn bộ nội thất, vệ sinh trong phòng là đồ tiêu chuẩn 5 sao.
Có thể nói, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến hàng loạt khách sạn, nhà nghỉ đã phải đóng cửa và tạm dừng hoạt động trong thời gian dài chờ dịch bệnh qua đi. Trong đó, không ít chủ sở hữu đã phải ngậm ngùi rao bán khách sạn với giá rẻ vì không thể cầm cự qua giai đoạn khó khăn này.
Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, đến đầu năm 2020, trên địa bàn Khánh Hòa có hơn 800 cơ sở lưu trú với gần 50.000 phòng, trong đó có khoảng hơn 60% phòng lưu trú có chất lượng từ 3 sao trở lên. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến Khánh Hòa đã giảm rất mạnh. Đến nay, Sở Du lịch đã nhận được thông báo tạm ngừng hoạt động kinh doanh của 60 cơ sở lưu trú du lịch với gần 13.000 phòng.
Còn chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng Cao Trí Dũng thì cho biết tại Đà Nẵng, doanh nghiệp đóng cửa rất nhiều, đặc biệt là khu vực khách sạn và ngày nào cũng có cái đóng cửa". Doanh nghiệp hiện phải lựa chọn giữa việc dừng hoạt động kinh doanh hay cầm cự giữa mùa dịch và quyết định này phụ thuộc vào đặc điểm từng doanh nghiệp.

>>Xem thêm High Intela Quận 8
Thực tế cho thấy, khó khăn của người này lại là cơ hội của người khác. Khi nhiều người rao bán khách sạn thì cũng xuất hiện nhiều người đi "săn" khách sạn, bất động sản giá rẻ để bán lại kiếm lời hoặc tiếp tục kinh doanh khi hết dịch. Hiện nay, giá bán khách sạn mỗi nơi mỗi khác tùy thuộc vào địa điểm, diện tích, số tầng, số phòng, nội thất… Mức giảm của mỗi sản phẩm cũng khác nhau tùy vào mỗi chủ bán. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới đầu tư, đây là thời điểm người mua dễ đàm phán để có được khách sạn phù hợp.
Quan sát trên thị trường BĐS, hiện tại cùng với khách sạn 2-3 sao thì hiện nay nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đang chịu áp lực tài chính vay ngân hàng cũng đang tìm cách bán gấp, cắt lỗ một số loại hình khác như căn hộ condotel, căn hộ chung cư cho thuê, đất nền lướt sóng. Thông tin cắt lỗ chủ yếu đến từ nhà đầu tư thứ cấp, họ chịu áp lực tài chính từ việc vay vốn ngân hàng nên muốn bán nhanh lấy lại tiền gốc.
Trao đổi với chúng tôi, chị Lan một nhà đầu tư đang rao bán cắt lỗ 1 căn hộ Condotel cho biết cách đây 2 năm dù chỉ mới có 1 tỷ nhưng vợ chồng chị đã quyết vay thêm ngân hàng mua căn hộ condotel giá gần 2 tỷ. Thời điểm đó, chủ đầu tư trả cam kết lợi nhuận 15% và cam kết sẽ mua lại căn hộ với giá tương đương giá khách hàng đã mua cộng với chênh lệch là 10%. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã "lật kèo", không thực hiện đúng cam kết. 
"Hiện nay, nguồn khách du lịch giảm mạnh chủ đầu tư đang đàm phán với khách kích hoạt điều khoản bất khả kháng, điều này có nghĩa khách hàng sẽ không nhận được cam kết lãi suất trong khi nợ ngân hàng vẫn phải trả. Chính vì vậy, tôi đã chấp nhận bán căn hộ thấp hơn giá mua 200 triệu đồng nhưng vẫn không có khách hỏi mua" – chị Lan cho biết.
Còn đối với phân khúc căn hộ chung cư tại Hà Nội, TPHCM liên hệ theo số điện thoại rao bán, đa số những chủ nhà rao bán đều đang cần tiền gấp do vay ngân hàng để đầu tư căn hộ cho thuê, tiền lãi hàng tháng vẫn phải trả nhưng tiền thu về thì không bù lại tiền lãi do dịch COVID-19. Khi được hỏi, sao không để dịch qua để khai thác cho thuê tiếp thì một chủ nhà cho rằng, trước bối cảnh này bán ra để bảo tồn dòng vốn.
Đánh giá về làn sóng bán gấp, bán "cắt lỗ" bất động sản thời điểm hiện tại, các chuyên gia cho rằng, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nền kinh tế khó khăn chung nên những nhà đầu tư không chuyên, mua sang tay, lướt sóng ngắn hạn, dự trù xoay vòng vốn trong khoảng 6 tháng để kiếm lời thì sẽ bắt buộc phải bán ra.
Cũng theo các chuyên gia, thị trường hiện nay chưa có nhiều sản phẩm phải bán tháo, cắt lỗ với giá giảm sâu, giảm sốc  như một số tin rao bán. Một số trường hợp cá biệt sẽ có mức giảm sâu từ 10-20%, còn đa số giá chỉ giảm nhẹ một chút so với trước dịch, hoặc nhà đầu tư chấp nhận cắt bỏ phần lãi, bán giá gốc để thu hồi vốn.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Liên Hệ Vincent Trần

icon zalo
Copyright © Kênh Thông Tin Bất Động Sản | Design by Vincent Trần